by admin

Tháng Mười Hai 1, 2020

Cuộc sống hiện đại đang khiến không ít người rơi vào trạng thái lo lắng và bất an. Đôi khi, các trạng thái đó trở thành những cuộc khủng khoảng tâm lý, rối loạn cảm xúc mà một khi đã mắc phải, chúng ta lại càng thêm bối rối trong việc tìm cách thoát khỏi nó.

Sống với lo lắng và hoảng loạn là điều vô cùng khó khăn. Bởi vậy, ngay từ lúc này, bạn cần tìm cho mình những biện pháp để tự bảo vệ bản thân khỏi sự sa lầy vào những trạng thái tâm lý tiêu cực có thể xuất hiện trong cuộc sống luôn bị bủa vậy bởi căng thẳng và áp lực này. Tìm đến Yoga là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất mà bạn có thể làm để đánh bay mọi lo âu ra khỏi cuộc sống của mình. Hãy cùng Dopi360 xem Yoga đã làm điều đó như thế nào nhé!

1. Yoga buộc bạn tập trung vào hơi thở

Khi ai đó đang gặp căng thẳng và lo lắng, hơi thở của họ thường ngắn và gấp. Điều này thực sự có thể làm cho tình trạng hoảng loạn trở nên tồi tệ hơn, bởi loại thở này thường gây ra cảm giác uể oải và bồn chồn. Khía cạnh quan trọng nhất của Yoga là tập trung vào hơi thở. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay gặp khó khăn với vấn đề nào đó, hãy tập trung vào việc hít thở sâu và chậm rãi. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đáng kể trong tinh thần mình ngay lập tức.

2. Yoga tạo ra Endorphin – Hormone hạnh phúc cho bạn

Yoga Health Benefits: Flexibility, Strength, Posture, and More

Giống như các hình thức tập luyện khác, Yoga cũng tạo ra các endorphin trong quá trình tập luyện. Endorphin là những chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp cải thiện tâm trạng, tạo cảm xúc tích cực, giảm đau cùng các triệu chứng trầm cảm, căng thẳng và lo lắng. Endorphin cơ bản là một “liều thuốc” chống trầm cảm và giảm đau hoàn toàn tự nhiên cho con người.
Thêm vào đó, tính linh hoạt và sức mạnh thu được từ quá trình tập luyện Yoga có thể giúp ngăn ngừa thương tích, giảm các chứng đau mãn tính. Ai có thể hạnh phúc hơn những người suốt đời không bị đau nhức phải không bạn?

3. Yoga giúp giảm căng cơ

Khi chúng ta cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng, ta thường thắt chặt các khu vực nhất định trên cơ thể mà không hề hay biết. Những căng thẳng kéo dài còn có thể dẫn đến những đau nhức và căng cơ ở phía sau đầu, cổ, vai và các khu vực khác.
Yoga giúp giảm căng thẳng cơ bắp bằng cách làm mạnh thêm, kéo giãn cũng như thư giãn các cơ đang bị tổn thương. Theo thời gian, Yoga cũng chỉnh sửa các tư thế đứng, nằm, ngồi sai lệch, cân chỉnh vóc dáng của chúng ta giúp các cơ trên cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất.

4. Yoga luôn mang tính thách thức

Las mejores posturas de yoga para hacer en la playa - VIX

Ngay cả khi bạn là người tập Yoga giàu kinh nghiệm, bạn vẫn sẽ gặp phải những tư thế chưa thể chinh phục được. Tham gia vào một thứ gì đó mang tính thách thức – và gắn bó với nó ngay cả khi gặp khó khăn – sẽ cho bạn sự tự tin và niềm tin vào bản thân. Yoga chính là thứ đem tới cho bạn điều này.

5. Các lớp học Yoga nhấn mạnh đến tính cộng đồng và niềm tin

Khi đang lo lắng, bạn có thể cảm thấy dường như không ai phải chịu đựng điều này giống như bạn. Và rồi, nó dẫn đến cảm giác cô lập hay cô đơn. Các lớp học Yoga có thể là một cách để bạn gặp gỡ những người mới và phát triển ý thức cộng đồng. Bạn sẽ không còn cảm thấy đơn độc. Sự lo lắng của bạn cũng sẽ được giải tỏa qua sự chia sẻ, động viên từ những người bạn tập hay giảng viên hướng dẫn.

Vậy đó, có lẽ bạn đã hiểu tại sao Yoga là một trong những cách hiệu quả nhất để làm giảm lo lắng và căng thẳng trong mỗi chúng ta. Yoga có thể giúp bạn tập trung vào hơi thở của mình, giải phóng endorphin, giảm căng thẳng cơ bắp, khiến ta trở nên tự tin và có những người bạn cùng sát cánh để chia sẻ các vấn đề. Nếu những điều trên chưa đủ sức thuyết phục bạn thì hãy trải nghiệm Yoga rồi tự cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất bạn nhé!

Các sản phẩm nổi bật hỗ trợ tập luyện hiệu quả nhất

▶ Túi đeo chạy bộ hông bụng đựng điện thoại chống nước, dây đeo thoáng khí DOPI360 DP2202

▶ Túi đeo tay đựng điện thoại phản quang chạy bộ DOPI360 DP19

▶ Túi đựng điện thoại chạy bộ đeo bụng hông phản quang DOPI360 có ngăn đựng bình nước DP9

▶ Thảm tập Yoga DOPI DP5500 cao cấp phiên bản mới 2 lớp siêu bám tặng kèm túi và dây

▶ Thảm tập Yoga DOPI DP3500 cao cấp siêu bám tặng kèm túi và dây

Xem thêm bài viết liên quan:

>> 6 sai lầm tai hại thường gặp khi chạy bộ ??

>> Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu luyện tập thể thao

>> 7 Bí quyết ăn uống để có vóc dáng cuốn hút 

>> Những lý do tại sao tập Yoga không hiệu quả? 

>> 5 Bài tập Yoga giảm mỡ siêu đỉnh mà bạn nên biết

>> 10 Bí quyết để có cơ thể khỏe mạnh sống lâu 


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết mới nhất

>
Xin chào, Yoga360 có thể giúp gì được cho bạn?